Jost New Logo

DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA BẰNG CONTAINER ĐƯỜNG BỘ - TTC

/
/
DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA BẰNG CONTAINER ĐƯỜNG BỘ – TTC
Giao Lộ

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng container là một hình thức vận tải khá phổ biến tại nước ta hiện nay và được nhiều khách hàng doanh nghiệp lựa chọn. Vận chuyển hàng hóa bằng container không chỉ mang lại hiệu quả cao, ít rủi ro mà chi phí lại phù hợp cho các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Hãy cùng Trưởng Thanh tìm hiểu về dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng container trong bài viết dưới đây.

Thế nào là vận chuyển hàng hóa bằng container?

Container là một công cụ dùng trong vận tải với các tính chất như bền, chắc, chịu lực tốt,… được thiết kế đặc biệt, thuận tiện cho việc chuyên chở hàng hóa. Bạn có thể dùng container để vận chuyển hàng hóa Bắc Nam hoặc để trung chuyển hàng hóa số lượng lớn từ nơi này đến nơi khác.  

Vận chuyển hàng hóa bằng container tức là hoạt động chuyên chở hàng hóa tới các điểm nhận hàng bằng container. Người gửi hàng cần đóng hàng gọn gàng để đảm bảo hiệu quả kinh tế từ mỗi chuyến hàng và đảm bảo an toàn cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

Các loại kích thước container trong vận chuyển hàng hóa

Container dùng để vận chuyển hàng hóa có nhiều kích thước tuy nhiên để đạt được hiệu quả kinh tế cao trong mỗi chuyến hàng và vận chuyển được số lượng lớn hàng hóa thì đa số các đơn vị vận tải sử dụng các loại container 40feet, 45feet, 48feet và 52feet. Tuy nhiên container 40feet và 45feet đạt chuẩn ISO nên được sử dụng thường xuyên. Kích thước container 40feet: Dài 12.192m x Rộng 2.438m x Cao 2.591m,  container 45feet Dài 13.716m x Rộng 2.438m x Cao 2.896m

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ